This page cannot be displayed.

ทัวร์จอร์แดน JORDAN

จำนวนการเข้าขม 163 ครั้ง
ทัวร์จอร์แดน JORDAN

ทัวร์จอร์แดน TOUR JORDAN

รู้จักประเทศ จอร์แดน Jordan

 จอร์แดน JORDAN ประเทศจอร์แดน ตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน (ภาษาอังกฤษ: Hashemite Kingdom of Jordan; ภาษาอาหรับ: المملكة الأردنية الهاشمية‎) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า จอร์แดน (ภาษาอังกฤษ: Jordan; ภาษาอาหรับ: الأردن‎ Al-Urdunn อัลอุรดุน) จอร์แดนเป็นประเทศที่มีพรมแดนติดกับหลายประเทศ ทิศเหนือติดประเทศซีเรีย ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับประเทศอิรัก ทิศตะวันออกและทิศใต้ ติดกับประเทศซาอุดีอาระเบีย รวมทั้งติดกับประเทศอิสราเอลและดินแดนที่อิสราเอลครอบครองทางทิศตะวันตก

 

 

5 จุดเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศจอร์แดน

1. อัมมาน AMMAN เมืองหลวงที่ทันสมัยและเก่าแก่ของจอร์แดน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างต่อเนื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อาคารสมัยใหม่ของเมืองผสมผสานกับเศษซากของอารยธรรมโบราณ ความหลากหลายของบ้านสีขาวที่ดูระยิบระยับ ตลาดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านขายเคบับที่มีเนื้อย่างและร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่จิบกาแฟอาหรับรสเข้มข้นท่ามกลางแสงแดดยามบ่ายปลุกอารมณ์จากละครพันหนึ่งราตรี

2. เพตรา Petra เป็นสมบัติของโลกยุคโบราณที่ซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงอันขรุขระที่แทบไม่มีใครเทียบได้ซึ่งมีฉากที่หาที่เปรียบไม่ได้ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นโบราณสถานที่ยิ่งใหญ่และสง่างามที่สุดที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ในปัจจุบัน .. ว่ากันว่า "อาจจะไม่มีอะไรในโลกที่ คล้ายกับมัน” ที่จริงแล้วไม่มีอะไรในโลกที่มีลักษณะคล้ายกับมัน เมืองเพตราที่แกะสลักด้วยหินสีแดงกุหลาบเต็มไปด้วยเสน่ห์อันลึกลับ "ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับทุกคนที่เข้ามา"

Petra ถือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและงดงามที่สุดในจอร์แดนซึ่งอยู่ห่างจากอัมมานไปทางใต้ 236 กม. (146 ไมล์) และห่างจากอควาบาไปทางเหนือ 126 กม. (78 ไมล์) เป็นมรดกตกทอดของชาวนาบาเทียนซึ่งเป็นชาวอาหรับที่ขยันขันแข็งซึ่งตั้งถิ่นฐานอยู่ทางตอนใต้ของจอร์แดนเมื่อกว่า 2,000 ปีก่อน เมื่อชื่นชมกับวัฒนธรรมอันประณีตสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่และความซับซ้อนของเขื่อนและช่องทางน้ำที่ซับซ้อนปัจจุบัน Petra ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกและเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกที่ดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

3. วาดิรัม Wadi Rum การเดินทางไปยัง วาดิรัม เป็นการเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่ง สถานที่กว้างใหญ่เงียบสงบไร้กาลเวลาและสวยงามอย่างสิ้นเชิง .. Wadi Rum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจอร์แดนซึ่งเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ทะเลทรายที่สวยงามที่สุดในโลกอยู่ห่างจากอัมมาน 320 กม. (199 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้ 120 กม. (75 ไมล์) ทางใต้ ของเปตราและห่างจากอควาบาไปทางเหนือเพียง 68 กม. (42 ไมล์)

ภูเขาขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างไม่เหมือนใครตั้งขึ้นในแนวตั้งจากผืนทรายทะเลทรายสีชมพูซึ่งแยกมวลมืดก้อนหนึ่งออกจากอีกก้อนหนึ่งท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลทรายอันงดงามที่มีความสวยงามแปลกตาพร้อมหน้าผาสูงตระหง่านของหินผุ .. ใบหน้าของหน้าผาหินที่สูงชันถูกกัดเซาะโดย ลมเข้าสู่ใบหน้าของมนุษย์สัตว์และสัตว์ประหลาด

วาดิรัม Wadi Rum อาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่อังกฤษผู้ลึกลับ T.E. ลอว์เรนซ์ซึ่งประจำอยู่ที่นี่ในช่วงการปฏิวัติอาหรับครั้งใหญ่ในปี 1917-18 และเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีชื่อของเขาว่า "Lawrence of Arabia"

4.  เจอราช Jerash ตั้งอยู่ห่างจากอัมมานไปทางเหนือ 48 กม. และตั้งอยู่ในหุบเขาที่เงียบสงบท่ามกลางเทือกเขากิเลียดเป็นความยิ่งใหญ่ของอิมพีเรียลโรมซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สถาปัตยกรรมโรมันที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในโลกนอกอิตาลี จนถึงทุกวันนี้ถนนลาดยางและเป็นเสาหินวัดบนยอดเขาที่สูงตระหง่านโรงละครรูปหล่อจัตุรัสสาธารณะกว้างขวางและพลาซ่าห้องอาบน้ำน้ำพุและกำแพงเมืองที่ถูกเจาะโดยหอคอยและประตูยังคงอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม

เมืองที่น่าสนใจแห่งนี้ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวจากอัมมานเป็นไปอย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้ป่าบานสะพรั่ง การขับรถจะใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง แต่จะย้อนเวลากลับไป 2,000 ปี

5. ทะเลสาบเดดซี Dead Sea ลึกเข้าไปในหุบเขาจอร์แดนและ 55 กม. (34 ไมล์) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอัมมานคือทะเลเดดซีซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติและมีจิตวิญญาณที่งดงามที่สุดในโลก เป็นแหล่งน้ำที่ต่ำที่สุดในโลกจุดต่ำสุดบนพื้นผิวโลกและเป็นแหล่งเกลือธรรมชาติที่ร่ำรวยที่สุดในโลกซึ่งซ่อนสมบัติอันน่าอัศจรรย์ที่สะสมมาตลอดหลายพันปี

เพื่อไปยังจุดที่ไม่เหมือนใครนี้ผู้เข้าชมใช้เวลาขับรถเพียง 30 นาทีจากอัมมานซึ่งล้อมรอบด้วยภูมิประเทศและเนินเขาที่แห้งแล้งซึ่งอาจมาจากดาวเคราะห์ดวงอื่น ระหว่างทางมีเครื่องหมายหินระบุว่า "ระดับน้ำทะเล" แต่ทะเลเดดซีไปไม่ถึงก่อนที่จะลงไปอีก 400 เมตรด้านล่างป้ายนี้

พระอาทิตย์ตกที่สัมผัสกับเนินเขาอันห่างไกลพร้อมกับริบบิ้นไฟพาดผ่านผืนน้ำของทะเลเดดซีทำให้รู้สึกถึงความไม่จริงในการมาเยือนภูมิภาคนี้ในหนึ่งวัน โดยปกติแล้วมันจะสงบราวกับมิลล์โดยที่แทบจะไม่มีการกระเพื่อมรบกวนพื้นผิวของมันเลย แต่มันอาจจะปั่นป่วนได้ อย่างไรก็ตามในช่วงหลายวันน้ำจะส่องแสงระยิบระยับภายใต้แสงแดดที่สาดส่อง เมื่อหินมาบรรจบกับขอบที่แตกมันจะกลายเป็นเหมือนหิมะปกคลุมด้วยผืนหนาสีขาวแวววาวที่ทำให้พื้นที่มีความรู้สึกแปลกประหลาดและเหนือจริง

 

     บทควาทที่เกี่ยวข้อง

 

 

Share on social networks
ติดต่อสำนักงาน
บริษัท ยู.แทรเวล วาเคชั่นส์ จำกัด
เลขที่ใบอนุญาต 11/07022

12/4 ซอยสุขสวัสดิ์ 15/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎบูรณะ กรุงเทพ 10140

วันจันทร์ - วันเสาร์ 08.00 น. - 17.00 น.
บริการของเรา
บริการจองตั๋วเครื่องบิน
บริการทำ VISA ทุกประเทศ
บริการจัดนำเที่ยวต่างประเทศ
บริการจัดนำเที่ยวในประเทศ
บริการเช่ารถตู้ รถบัสโดยสาร
บริการจัดอบรมประชุมสัมมนา
บริการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ท
ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า
LineID
Add LINE Friends via QR Code
ติดตามเรา
home
หน้าหลัก
quatation
ขอใบเสนอราคา
chat
ติดต่อเรา
ติดต่อ
chat ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า
search ค้นหาโปรแกรมทัวร์
home หน้าหลัก
approval ขอใบเสนอราคา